02H Vũ Quang, P.Trần Phú, TP.Hà Tĩnh, T.Hà Tĩnh 096 432 1234 Luathachau@gmail.com

Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi nhiều người cùng chung quyền sử dụng đất - Luật Hà Châu

    You are currently here!
  • Home
  • Đất đai Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi nhiều người cùng chung quyền sử dụng đất

Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi nhiều người cùng chung quyền sử dụng đất

Tháng Năm 24, 2024 LuatHaChau 0 Comments

Nhiều người cùng chung quyền sử dụng đất thì có được cấp cho mỗi người một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không?

Căn cứ Điều 98 Luật Đất đai 2013 quy định về nguyên tắc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất như sau:

Nguyên tắc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

1. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được cấp theo từng thửa đất. Trường hợp người sử dụng đất đang sử dụng nhiều thửa đất nông nghiệp tại cùng một xã, phường, thị trấn mà có yêu cầu thì được cấp một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất chung cho các thửa đất đó.
2. Thửa đất có nhiều người chung quyền sử dụng đất, nhiều người sở hữu chung nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất thì Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất phải ghi đầy đủ tên của những người có chung quyền sử dụng đất, người sở hữu chung nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất và cấp cho mỗi người 01 Giấy chứng nhận; trường hợp các chủ sử dụng, chủ sở hữu có yêu cầu thì cấp chung một Giấy chứng nhận và trao cho người đại diện.
3. Người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất được nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.

=> Như vậy, đối với trường hợp thửa đất có nhiều người cùng chung quyền sử dụng đất Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải:

– Ghi đầy đủ tên của những người có chung quyền sử dụng đất, chung quyền sở hữu nhà ở.

– Cấp cho mỗi người 01 Giấy chứng nhận và Giấy chứng nhận này có giá trị như nhau.

– Trường hợp các chủ sử dụng, chủ sở hữu có yêu cầu thì cấp chung một Giấy chứng nhận và trao cho người đại diện (người đại diện do các bên thỏa thuận như người góp tiền nhiều nhất hoặc người có uy tín nhất,…).

Dịch vụ thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai. Luật Hà Châu cung cấp dịch vụ thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng. Cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín, bảo mật tuyệt đối.

Luật Hà Châu: UY TÍN – TẬN TÂM – BẢO MẬT

Trên đây là bài viết: “Nhiều người cùng chung quyền sử dụng đất thì có được cấp cho mỗi người một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không?”

Xem thêm: CẤP ĐỔI GCNQSD ĐẤT ĐANG THẾ CHẤP TẠI NGÂN HÀNG

👉👉 Quý khách có nhu cầu tư vấn, soạn thảo di chúc vui lòng liên hệ:

Thông tin liên hệ

Luật Hà Châu hỗ trợ tư vấn Miễn phí nên khách hàng hoàn toàn yên tâm. Chúng tôi chỉ thu phí thực hiện công việc cụ thể. Nếu quý khách hàng đang gặp phải những vướng mắc pháp lý, hãy liên hệ với chúng tôi

Trụ sở chính: số 02H Vũ Quang, phường Trần Phú, Tp. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Chi nhánh tại Quảng Bình: 169 Lý Nam Đế, phường Đồng Phú, Tp. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Chi nhánh tại Nghệ An: 88 Phạm Đình Toái, xã Nghi Phú, TP Vinh, tỉnh Nghệ An

☎ Điện thoại: 096.432.1234 (Ths. Luật sư Phan Văn Chiều)

📬 Mail: luathachau@gmail.com.

🌐 Website: luathachau.vn

✅ Tiktok: / luathachau4

#luatdoanhnghiep #tuvanphaply #luathachau #luatsutaiHaTinh #luatsuHaTinh #HaChaulawfirm #dichvuphaplytaiNgheAn #LuatHaChau #totung

leave a comment