02H Vũ Quang, P.Trần Phú, TP.Hà Tĩnh, T.Hà Tĩnh 096 432 1234 Luathachau@gmail.com

Dịch vụ luật sư tham gia tố tụng tại tòa án - Luật Hà Châu

    You are currently here!
  • Home
  • TTDS Dịch vụ luật sư tham gia tố tụng tại tòa án

Dịch vụ luật sư tham gia tố tụng tại tòa án

Tháng Một 24, 2024 LuatHaChau 0 Comments

“Dịch vụ Luật sư tham gia tố tụng tại tòa án” khi tham gia nhiều vụ việc, chúng tôi nhận thấy một điều đó là nhiều gia đình vì thiếu thông tin hoặc kinh tế khó khăn mà không mời luật sư bào chữ hoặc tham gia bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp ngay từ đầu. Sau này khi gần như không thể cứu vãn mới cầu cứu khắp nơi, gấp rút tìm kiếm Luật Sư nhưng lúc này làm giảm phần thắng của chính mình, người thân của mình.Việc sử dụng dịch vụ luật sư tham gia tố tụng tại tòa án càng sớm càng tốt không chỉ đối với các vụ việc dân sự, hành chính; mà đặc biệt với các vụ án hình sự, vụ việc có dấu hiệu hình sự nên mời luật sư tham gia ngay từ đầu. Khi Luật sư tham gia ngay từ đầu, Luật sư am hiểu pháp luật, hướng dẫn đương sự kĩ càng để đảm bảo quyền lợi của đương sự một cách tốt nhất.

Ths.Luật sư: Phan Văn Chiều tham gia tranh tụng tại tòa án

Tố tụng và luật sư tố tụng

              Thủ tục tố tụng (bao gồm: tố tụng hình sự, tố tụng dân sự và tố tụng hành chính) là một quá trình gồm nhiều giai đoạn, trong đó có nhiều hoạt động tố tụng cụ thể khác nhau. Các hoạt động tố tụng ấy đều liên quan đến tính mạng, tài sản, sức khỏa, danh dự, nhân phẩm và quyền tự do – dân chủ khác của công dân.

              Luật sư tố tụng là việc Luật sư sẽ tham gia vào quá trình tố tụng cùng với khách hàng, có thể ngay từ giai đoạn bắt đầu nộp Hồ sơ tố tụng (Hồ sơ khởi kiện hoặc Hồ sơ tố giác). Hoặc tham gia vào bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình tố tụng để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng. Khi tham gia tố tụng, Luật sư có thể tham gia với tư cách Người bào chữa trong vụ án hình sự; Người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp trong vụ việc dân sự, vụ án hành chính; Người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền, nghĩa vụ liên quan trong vụ án hình sự. Hoặc Luật sư tham gia tố tụng với tư cách Người đại diện theo ủy quyền trong một số trường hợp.

           Một luật sư tố tụng giỏi đòi hỏi cần có một số yêu cầu sau: có kiến thức chuyên môn trong vụ việc giải quyết, có kỹ năng tố tụng tốt trong việc nghiên cứu hồ sơ vụ việc, thu thập tài liệu, chứng cứ, kỹ năng chuẩn bị bản bào chữa, bản luận cứ, kỹ năng tranh luận tại phiên tòa. Biết lường trước được các rủi ro, tình huống có thể xảy ra để xây dựng phương án giải quyết, tháo gỡ vướng mắc, điểm bất lợi cho khách hàng. Một trong những yếu tố quyết định sự thành hay bại của việc Luật sư tham gia tố tụng là việc chuẩn bị Hồ sơ, tài liệu trước khi tham gia phiên tòa, đặc biệt là việc chuẩn bị Kế hoạch hỏi, Bản luận cứ/ Bài bào chữa.

 Một trong những nguyên tắc hành nghề của Luật sư là bảo vệ tốt nhất quyền lợi của khách hàng theo quy định của pháp luật, tránh xung đột về lợi ích. Một luật sư có thể đồng thời ký hợp đồng, tham gia tố tụng để bảo vệ quyền lợi cho nhiều khách hàng là các được sự trong cùng một sự việc nhưng không được xung đột về lợi ích với nhau.

Tại sao cần dịch vụ luật sư tham gia tố tụng tại tòa án?

Bởi lẽ:

  • Luật sư là người được đào tạo bài bản về nghiệp vụ và có kiến thức pháp luật chuyên sâu, đối với các vụ án hành chính, dân sự hay hình sự; vai trò của luật sư tố tụng càng được biểu hiện rõ.
  • Luật sư trên cơ sở thông tin vụ việc, đối chiếu quy định của pháp luật để có thể đưa ra những tư vấn pháp lý, phương án giải quyết tối ưu nhất cho khách hàng.
  • Luật sư tư vấn, hỗ trợ và hướng dẫn thu thập các tài liệu, chứng cứ để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng.
  • Luật sư đại diện khách hàng thực hiện một số thủ tục tố tụng, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức.
  • Trong một số vụ án hình sự bắt buộc phải có người bảo chữa, cụ thể một số trường hợp như: Bị can, bị cáo có nhược điểm về tinh thần mà không thể tự bào chữa; người có nhược điểm về tân thầm hoặc người dưới 18 tuổi; bị buộc tội mà Bộ luật hình sự quy định mức cao nhất của khung hình phạt là 20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình.

Công ty luật Hà Châu có đội ngũ luật sư giỏi với trình độ chuyên môn cao , tham gia nhiều vụ án hình sự, dân sự, hành chính; bào chữa và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự. Tin rằng với kiến thức, kinh nghiệm, bản lĩnh và các giá trị thực của mình, Luật Hà Châu sẽ tìm kiếm được các phương án hạn chế các rủi ro pháp lý và đem lại thành công cho khách hàng.

———————————————-

👉👉Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT HÀ CHÂU

– Trụ sở chính: số 02H, đường Vũ Quang, phường Trần Phú, Tp. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

– Chi nhánh tại Quảng Bình: Số 169 Lý Nam Đế, phường Đồng Phú, Tp. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

– Chi nhánh tại Nghệ An: Số 88 Phạm Đình Toái, xã Nghi Phú, TP Vinh, tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 096.432.1234 (Ths. Luật sư Phan Văn Chiều)

Mail: luathachau@gmail.com.

Website: luathachau.vn

Tiktok:

/ luathachau4

#LuatsuHaTinh #LuatSuNgheAn #LuatsuQuangBinh #LuatsumienTrung #tuvanphaply #luatsutuvan

leave a comment